Tin tức nha khoa

Đi khám răng và những điều cần biết

Thứ nhất, một điều rất quan trọng là tìm được một nha sĩ người mà bạn cảm thấy thoải mái, dễ chịu. Khi bạn đã tìm được một nha sĩ mà bạn thích, việc kế tiếp là bạn lên kế hoạch đi khám tổng quát – trước khi bất kỳ vấn đề sức khỏe nào khác.

Lần đầu tiên bạn đi gặp nha sĩ, họ sẽ lấy tiểu sử bệnh đầy đủ. Trong những lần ghé thăm kế tiếp, nếu tình trạng sức khỏe của bạn thay đổi, bạn phải chắc chắn là thông báo cho họ biết.

Hầu hết những lần đến thăm nha sĩ là để kiểm tra. Kiểm tra sức khỏe thường xuyên (tốt nhất là mỗi sáu tháng một lần) sẽ giúp răng của bạn sạch hơn, tồn tại lâu hơn và có thể tránh các vấn đề đau đớn phát sinh.

  • Vệ sinh triệt để: Những lần kiểm tra răng hầu như luôn bao gồm làm vệ sinh triệt để, hoặc là do nha sĩ của bạn hoặc kỹ thuật viên nha khoa thực hiện. Việc sử dụng dụng cụ đặc biệt, một kỹ thuật viên nha khoa sẽ cạo dưới đường viền nướu, loại bỏ các mảng bám răng và cao răng hình thành có thể là nguyên nhân gây ra bệnh nướu răng, sâu răng, hôi miệng và các vấn đề khác. Nha sĩ của bạn cũng có thể đánh bóng và dùng chỉ nha khoa cho răng bạn.
  • Khám đấy đủ: Nha sĩ của bạn sẽ thực hiện một cuộc kiểm tra kỹ lưỡng về răng, nướu răng và miệng, tìm kiếm dấu hiệu của bệnh hoặc các vấn đề khác. Mục tiêu của họ là giúp duy trì sức khỏe răng miệng của bạn và ngăn các chặn vấn đề ấy không trở nên nghiêm trọng, bằng cách xác định và điều trị chúng càng sớm càng tốt.
  • X-quang: Tùy vào độ tuổi của bạn, tùy vào nguy cơ của bệnh và triệu chứng, nha sĩ có thể khuyên bạn nên chụp X-quang. X-quang có thể chẩn đoán các vấn đề nếu đã không được chú ý, chẳng hạn như tổn thương nơi xương hàm, răng bị ảnh hưởng, áp xe, u nang hay khối u, và sâu giữa các răng. Một phòng nha hiện đại sử dụng những máy hầu như không phát ra bức xạ – bức xạ ấy không nhiều hơn bạn bị ảnh hưởng bởi ánh nắng mặt trời hay chiếc tivi trong một ngày cuối tuần xem truyền hình. Để phòng ngừa, bạn nên luôn luôn đeo tạp dề khi có X-Quang. Và nếu bạn đang mang thai thì hãy thông báo cho nha sĩ của bạn, vì chụp X-quang chỉ nên thực hiện trong các tình huống khẩn cấp.

    Nha sĩ của bạn có thể yêu cầu chụp X-quang toàn cảnh (Panoramic X-ray), hoặc Panorex. Đây là loại phim cho thấy một cái nhìn toàn cảnh hàm trên và hàm dưới của bạn trong một hình ảnh duy nhất, và giúp các nha sĩ hiểu việc cắn của bạn và mối quan hệ giữa các răng khác nhau với hàm của bạn.

Bao lâu tôi nên đi gặp nha sĩ một lần?

Nếu răng và nướu răng của bạn đang ở trong hình dạng tốt, bạn chắc chắn sẽ không cần trở lại gặp nha sĩ từ 3-6 tháng. Nếu điều trị thêm được yêu cầu – như bít lỗ hổng, nhổ răng khôn, hoặc sửa chữa răng bị vỡ – bạn nên có một cuộc hẹn trước khi rời văn phòng nha sĩ. Và đừng quên hỏi nha sĩ của bạn bất kỳ câu hỏi nào mà bạn có thể có, đây là cơ hội của bạn để có được câu trả lời cần thiết.

Bác sĩ An

Nha khoa thẩm mỹ bác sĩ an - 9 vĩnh hội quận 4 trung tâm nha khoa tốt nhất quận 4 . Chuyên dịch vụ nha khoa thẩm mỹ, dành cho cả người lớn và trẻ em Phòng nha rộng rãi, sạch sẽ, thoáng mát, đảm bảo các điều kiện về vệ sinh vô trùng Đội ngũ bác sĩ, nha sĩ, kỹ thuật viên tay nghề cao, khám và điều trị tận tâm Chất lượng dịch vụ tốt, giá cả hợp lý

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

*