Hiện nay tình trạng mất răng rất phổ biến. Nguyên nhân có thể là do tai nạn hoặc chế độ chăm sóc răng miệng không tốt. Mất răng không những ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng mà còn ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ cho khuôn mặt.

Hầu hết mọi người còn chủ quan khi bị các bệnh như sâu răng, nha chu, chảy máu chân răng,… Nếu không được điều trị chữa sớm thì dễ dẫn đến mất răng. Với các trường hợp đã bị mất răng thì nên đi trồng răng giả sớm để hạn chế các tác hại mà nó gây ra. Hiện nay có ba phương pháp phương pháp trồng răng cơ bản là trồng răng giả tháo lắp, lắp cầu sứ, implant nha khoa. Tất cả đều có ưu điểm là thay thế chiếc răng giả đã mất và hạn chế các vấn đề mà việc mất răng gây ra.

nha khoa bac si an
nha khoa bac si an

Khi mới mất răng bệnh nhân sẽ cảm thấy đau nhức, khó khăn trong việc ăn nhai. Khả năng nhai hạn chế do lực nhai chỗ mất răng không còn. Điều đó đồng nghĩa thức ăn không được nghiền nát kĩ dẫn đến khi thức ăn vào dạ dày không được tiêu hóa tốt. Đó mà lý do mà những người bị mất răng hay bị mắc bệnh về tiêu hóa, dạ dày.

Một tác hại khác là tình trạng tiêu xương hàm sẽ diễn ra nhanh hơn so với khi chưa bị mất răng. Khi đó khuôn mặt có xu hướng hóp dần, da nhăn nheo, biến dạng. Nếu để tiêu xương hàm lâu ngày thì khi muốn làm răng giả cũng trở nên khó khăn, không đạt tính thẩm mỹ, hiệu quả. Chính vì thế khi mất răng thì bệnh nhân nên đi trồng răng sớm.

Mất răng còn gây ra sự sai lệch về khớp cắn và các răng có tình trạng mọc dài hơn về hướng khoảng trống bị mất răng gây ra thưa răng, móm, lệch lạc,… Ngoài ra nó còn gây ra một số bệnh khác về răng miệng viêm nướu, nha chu,…

Tóm lại, việc mất răng mà không được trồng răng sớm sẽ để lại những hậu quả khôn lường. Vì thế bệnh nhân cần có giải pháp khắc phục sớm. Nếu có nhu cầu trồng răng thì nên tham khảo các ý kiến, thông tin để chọn ra cho mình một trung tâm trồng răng uy tín, chất lượng.

một số ca do bác sĩ an thực hiện :

Nếu cần được hỗ trợ bất cứ vấn đề gì và cần được tư vấn thêm vui lòng liên hệ :

NHA KHOA THẨM MỸ BÁC SỸ AN Tư vn & CSKH (24/7): 0909.899.210

Đa ch: 9 vĩnh hội phương 4 quận 4

Tel: 028.6500002 *Mobile: 0908.98.77.20

Email: nhakhoabacsyan1977gmail.com