NHA KHOA PHÒNG NGỪAThông tin nha khoaTin tức nha khoa

Nha khoa bac sĩ an – trám răng

http://Nha khoa bac sĩ an – trám răng

Nha khoa bac sĩ an – trám răng

Khi nào cần Trám Răng

 Nha khoa bac sĩ an – trám răng là một phương thức rất đơn giản nhưng hiệu quả để phòng ngừa và điều trị sâu răng. Các kỹ thuật trám răng thông dụng hiện nay là trám bít hố rãnh, trám thẩm mỹ, trám amalgam và trám đúc.

Trám bít hố rãnh – bác sĩ an

Đây là kỹ thuật dành cho các răng có nguy cơ bị sâu nhưng hiện tại vẫn chưa có lỗ sâu. Loại trám này có hiệu quả hạn chế khả năng bị sâu răng đến 80%.

nha khoa bác sĩ an trám răng
nha khoa bác sĩ an trám răng

Tại nha khoa bác sĩ an thường dùng trám các mặt răng cối nhỏ và răng cối lớn. Kỹ thuật trám này hoàn toàn không đau và miếng trám tồn tại tốt trong một thời gian dài. Loại trám này chỉ dùng để bít các rãnh trên mặt nhai của các răng chứ không phải trám kẽ giữa hai răng kế cận nhau. Trám bít hố rãnh có thể thực hiện trên cả răng cối sữa và răng cối vĩnh viễn, khi răng vừa mới mọc, nếu khám thấy có rãnh sâu và hẹp thì có thể trám ngay, đối với trẻ em thường từ 6 – 10 tuổi có thể thực hiện trám bít hố rãnh. Quá trình trám được thực hiện như sau: đầu tiên, nha sĩ sẽ làm sạch các rãnh bằng mũi khoan, sau đó bề mặt rãnh sẽ được nhám bằng axit và thổi khô răng. Cuối cùng, chất trám được lấp đầy vào các rãnh và đợi đến khi đông cứng hoặc được chiếu đèn nếu là chất trám quang trùng hợp. Khi nào miếng trám bị mòn thì bệnh nhân sẽ đến nha sĩ để trám lại.

Trám thẩm mỹ – bác sỹ an

Trám thẩm mỹ tại nha khoa bác sĩ an là trám răng bằng vật liệu composite có màu trắng ngà giống như màu răng, rất hay sử dụng để trám các răng phía trước vì yêu cầu thẩm mỹ. Đầu tiên, nha sĩ sẽ dùng mũi khoan lấy sạch phần răng sâu, sau đó phết một lớp mỏng giúp răng bớt ê buốt. Tiếp theo, bề mặt răng sẽ được làm nhám bằng axit, tương tự như kỹ thuật trám bít hố rãnh, giúp cho lớp keo dán sau này dính chặt vào bề mặt cần trám. Sau khi rửa sạch axit và thổi khô răng, nha sĩ sẽ phết lên bề mặt trám một lớp keo dán, tiếp sau đó là lớp composite có màu giống như màu của răng đang trám. Cuối cùng, nha sĩ dùng một chiếc đèn đặc biệt để chiếu vào miếng trám giúp cho composite đông cứng lại.

nha khoa bac si an trám răng
nha khoa bac si an trám răng

Phương pháp trám răng này sử dụng chủ yếu cho các vị trí trám tương đối nhỏ. Nếu phần răng sâu quá nhiều, miếng trám khá lớn, lúc đó nha sĩ có thể phải cắm thêm một chốt kim loại nhỏ để gia cố, giúp miếng trám được chắc hơn.

Trám amalgam – bác sĩ an

Đây là loại trám với vật liệu amalgam có màu đen được sử dụng từ lâu. Đầu tiên, nha sĩ dùng mũi khoan lấy sạch phần răng sâu và phết một lớp bảo vệ lên trên. Trong một số trường hợp, nha sĩ còn phải dùng thêm một khuôn trám có thể uốn cong được để giữ cho thành của miếng trám có hình dạng theo đúng hình dạng và đường viền của răng. Tiếp theo, vật liệu amalgam sẽ được trộn đều, sau đó đưa vào xoang trám đã chuẩn bị. Miếng trám amalgam phải sau 24 giờ mới đạt được đến độ cứng ổn định của nó, vì vậy, bệnh nhân không được nhai thức ăn ngay sau khi trám xong. Và cũng vì lý do đó, nha sĩ chưa thể đánh bóng miếng trám ngay và sẽ hẹn đánh bóng miếng trám đó vào lần sau.

nha khoa bác sĩ an trám răng
nha khoa bác sĩ an trám răng

Trám đúc dùng khi răng bị sâu nhiều – bác sĩ an

Amalgam và composite là các vật liệu trám còn mềm khi mới đưa vào răng, sau đó mới cứng lại, vì vậy nên thích hợp với các xoang trám không lớn. Khi răng bị sâu quá nhiều, phần răng không sâu còn lại ít thì tại nha khoa bác sĩ an  có thể sẽ gắn vào răng một miếng trám đã được đúc cứng sẵn. Miếng trám này thường được làm bằng vàng hoặc sứ nung và được đúc cứng trước khi lắp vào răng. Loại trám này không chỉ lấp đầy phần răng bị mất do sâu mà còn giúp nâng đỡ tốt phần răng còn lại.

Nha khoa bác sĩ an - trám răng
Nha khoa bác sĩ an – trám răng

Bác sĩ An

Nha khoa thẩm mỹ bác sĩ an - 9 vĩnh hội quận 4 trung tâm nha khoa tốt nhất quận 4 . Chuyên dịch vụ nha khoa thẩm mỹ, dành cho cả người lớn và trẻ em Phòng nha rộng rãi, sạch sẽ, thoáng mát, đảm bảo các điều kiện về vệ sinh vô trùng Đội ngũ bác sĩ, nha sĩ, kỹ thuật viên tay nghề cao, khám và điều trị tận tâm Chất lượng dịch vụ tốt, giá cả hợp lý

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

*