CẤY GHÉP RĂNG IMPLANTNHA KHOA PHỤC HỒIThông tin nha khoaTin tức nha khoaVideos

Khi nào nên cấy implant– Nha khoa bác sĩ an 9 vĩnh hội quận 4

Khi nào nên cấy implant – Nha khoa bác sĩ an 9 vĩnh hội quận 4

Khi nào nên cấy implant - Nha khoa bác sĩ an 9 vĩnh hội quận 4
Khi nào nên cấy implant – Nha khoa bác sĩ an 9 vĩnh hội quận 4

 

[wpdevart_like_box profile_id=”https://www.facebook.com/bsrhmnguyenvanan/” connections=”show” width=”300″ height=”550″ header=”small” cover_photo=”show” locale=”en_US”]

Implant nha khoa là trụ kim loại bằng titanium có chức năng giống như chân răng thật cấy vào xương hàm của bệnh nhân, có chức năng nâng đỡ cho mão răng cầu răng hay hàm giả tháo lắp. Implant răng được cấy vào xương hàm thông qua phẫu thuật để thay thế chân răng đã mất.
Răng implant răng được cấu tạo với đầy đủ các bộ phận thân răng ( Abument) và chân răng (Implant), đảm bảo chức năng ăn nhai và tính thẩm mỹ như răng thật.

Cấy ghép răng implant là việc sử dụng implant nha khoa để phục hình thẩm mỹ nhằm thay thế một hoặc nhiều răng đã mất, mang lại tự tin trong giao tiếp và cuộc sống hàng ngày.

TRƯỜNG HỢP NÀO NÊN TRỒNG RĂNG IMPLANT ?

Nếu bạn muốn có hàm răng đẹp hoàn chỉnh thì một số trường hợp sau đây trồng răng sứ implant là phương pháp tối ưu nhất:

– Mất răng nguyên hàm: Trong trường hợp này bác sĩ sẽ đưa ra 2 cách cho bạn lựa chọn.

Cách 1: cấy một số lượng implant răng nhất định (từ 6 – 8 trụ) và tiến hành phục hình răng toàn sứ cho toàn bộ hàm. Bác sĩ sẽ cắm ghép implant ở một số vị trí phù hợp, ít hơn số lượng răng cần phục hình, sau đó sẽ làm cầu răng sứ lên trên.
Cách 2: cắm từ 2 – 4 trụ implant sau đó làm răng giả tháo lắp.
– Mất nhiều răng cạnh nhau: Dựa trên số lượng răng đã mất bác sĩ sẽ đặt implant, thường ít hơn số lượng răng đã mất, sau đó sẽ tiến hành làm cầu răng sứ. Lựa chọn phương pháp cấy ghép răng implant là phương pháp tối ưu nhất hiện nay dành cho người mất răng
Các trường hợp phải cấy ghép implant
– Mất răng hàm: Đối với trường hợp này thì mất răng ở vị trí nào thì sẽ trồng răng sứ implant ở vị trí đó.– Mất một răng: mất một răng dù là răng cửa hay răng hàm, bác sĩ sẽ cấy ghép implant răng vào chính vị trí đó và chụp răng sứ lên vị trí đã được cấy ghép implant.Tuy nhiên, để thực hiện phương pháp trồng răng implant một cách hiệu quả nhất, bệnh nhân phải đảm bảo các yếu tố như: sức khỏe ổn định, không có tiền sử mắc các bệnh mãn tính, cấu trúc xương hàm tốt, mô nướu lành mạnh không bị viêm.
Theo bác sĩ , nếu bạn muốn cấy răng implant thì bạn nên tìm hiểu về cấu tạo răng implant. Sau đây là cấu tạo các bộ phận:

– Trụ implant: Đóng vai trò như một chân răng, là hợp chất kim loại Titanium. Implant nha khoa có hình dạng thuôn dần với nhiều vòng xoắn nối tiếp. Cấu tạo bề mặt của implant giúp đẩy nhanh quá trình tích hợp xương, liên kết với xương hàm giống như một chân răng thật.

– Abutment: Là trụ phục hình gồm hai đầu làm bằng kim loại có tác dụng kết nối phần chân implant và mão răng bên trên. Khi implant tích hợp với xương bác sĩ mới tiến hành đưa abutment ( thân răng) gắn cố định vào implant ( chân răng)

– Răng sứ: Đây là phần mão răng bên trên được gắn trên abutment. Răng có hình dạng, màu sắc và kích thước như thật. Có nhiều chất liệu răng khác nhau như: Titanium, Cercon, E-max, kim loại quý… tùy thuộc vào nhu cầu mà bệnh nhân sẽ lựa chọn loại răng phù hợp.

KỸ THUẬT CẤY GHÉP IMPLANT HIỆN ĐẠI:
Hiện nay, trồng răng implant được khá nhiều bệnh nhân lựa chọn bởi nó mang đến những ưu điểm vượt trội hơn hẳn so với các phương pháp cấy răng giả khác.

– Trồng răng sứ implant sẽ hạn chế tình trạng tiêu xương: trường hợp người bệnh bị mất răng, không được thay thế bằng răng mới, cấu trúc xương hàm sẽ thay đổi, ổ xương sẽ dần dần tiêu đi. Nếu thực hiện cấy ghép răng Implant răng độ chắc khít của cả hàm sẽ được bảo toàn, ngăn chặn sự tiêu xương, giúp cung hàm bền chắc hơn.

– Đảm bảo tính thẩm mỹ: răng implant được cấu tạo có hình dạng, kích thước và màu sắc tự nhiên như răng thật, bằng mắt thường rất khó để phát hiện là răng giả. Giúp người bệnh tự tin, thoải mái trong giao tiếp.

– Cấy răng implant là phương pháp hoàn toàn độc lập, do đó đảm bảo không xâm lấn, không cần mài cùi răng, không ê buốt các răng xung quanh.

– Khả năng ăn nhai tốt do răng implant được cấu tạo bởi ba bộ phận như một răng thật hoàn chỉnh.

– Răng implant có giá trị bền lâu, hiệu quả: theo nghiên cứu làm răng bằng phương pháp này sẽ có tuổi thọ bền lâu, thậm chí là vĩnh viễn nếu chăm sóc đúng cách theo hướng dẫn của bác sĩ. Bệnh nhân hoàn toàn ăn uống, phát âm bình thường.

QUY TRÌNH CẤY GHÉP RĂNG IMPLANT DIỄN RA NHƯ THẾ NÀO ?

Tại phòng khám nha khoa THẨM MỸ BÁC SỸ AN , cấy Implant sẽ trải qua hai giai đoạn: cay ghep implant răng và phục hình làm răng implant

GIAI ĐOẠN 1: CẤY GHÉP IMPLANT

– Bước 1: Khám tổng quát, tư vấn điều trị

Bác sĩ tiến hành khám lâm sàng, kiểm tra sức khỏe toàn thân và tình trạng răng miệng của bệnh nhân. Xác định bệnh lý xuất hiện ở răng nhằm điều trị dứt điểm trước khi trồng răng Implant (nếu có). Chụp X- Quang kiểm tra thể tích và mật độ xương hàm.

– Bước 2: Vệ sinh khoang miệng và gây tê

Vùng răng miệng của bệnh nhân sẽ được vệ sinh sạch sẽ, đảm bảo thủ thuật diễn ra trong môi trường sạch khuẩn, ngăn chặn tình trạng viêm nhiễm. Sau đó, bác sĩ tiến hành gây tê cục bộ, giảm đau trong quá trình thực hiện.

– Bước 3: Cấy implant tại nha khoa Thẩm mỹ bác sỹ an số 9 vĩnh hội quận 4

Tiểu phẫu cấy implant được thực hiện trong khoảng 10-15 phút để cấy implant nha khoa vào xương hàm. Một số trường hợp bác sĩ phải tiến hành nâng xoang hoặc ghép xương trước khi đặt implant. Thông thường bệnh nhân sẽ mất một khoảng thời gian từ 1- 3 tháng để implant tích hợp vững chắc trong xương hàm. Bác sĩ hẹn bệnh nhân kiểm tra định kì cho đến khi sức khỏe đảm bảo, chất lượng xương tốt mới tiến hành phục hình cố định trên implant.

GIAI ĐOẠN 2: PHỤC HÌNH TRÊN IMPLANT

– Bước 1: Đặt trụ lành thương

Bác sĩ hẹn bệnh nhân tới chụp X-Quang kiểm tra, sau đó tiến hành đặt trụ healing cap lên implant. Một số trường hợp sau khi trồng răng implant nếu tình trạng xương tốt, bác sĩ sẽ tiến hành đặt trụ lành thương luôn mà không cần thời gian chờ đợi.

– Bước 2: Đặt Abutment và lấy dấu để cấy ghép implant

Khoảng 1 tuần đặt trụ lành thương, abutment sẽ được bắt trên implant có tác dụng như một khớp nối liên kết phần chân implant răng với phần mão răng bên trên. Sau đó, nha sĩ dùng dụng cụ và hỗn hợp nha khoa chuyên dụng để lấy dấu răng. Mẫu này được chuyển đến Labo để các kĩ thuật viên đổ mẫu, đảm bảo chính xác với khớp cắn của bệnh nhân.

– Bước 3: Phục hình cố định trên Implant

Sau khi mẫu răng được hoàn tất, kĩ thuật viên Labo chuyển tới cho bác sĩ. Lúc này bệnh nhân sẽ được thử răng. Nếu bệnh nhân cảm thấy thoải mái, hài lòng bác sĩ tiến hành gắn cố định phần răng sứ trên implant nha khoa, hoàn tất quá trình làm răng implant tại nha khoa Thẩm mỹ bác sỹ an số 9 vĩnh hội quận 4
Bệnh nhân thăm khám định kì và chăm sóc theo hướng dẫn của bác sĩ để đảm bảo răng bền lâu, chắc khỏe.

CẤY GHÉP IMPLANT TẠI SÀI GÒN

Cấy ghép răng implant mặc dù không phải là một phương pháp quá phức tạp. Tuy nhiên, để đảm bảo quá trình cấy ghép diễn ra an toàn, hiệu quả bệnh nhân cần cân nhắc lựa chọn một cơ sở uy tín

Bác sĩ An

Nha khoa thẩm mỹ bác sĩ an - 9 vĩnh hội quận 4 trung tâm nha khoa tốt nhất quận 4 . Chuyên dịch vụ nha khoa thẩm mỹ, dành cho cả người lớn và trẻ em Phòng nha rộng rãi, sạch sẽ, thoáng mát, đảm bảo các điều kiện về vệ sinh vô trùng Đội ngũ bác sĩ, nha sĩ, kỹ thuật viên tay nghề cao, khám và điều trị tận tâm Chất lượng dịch vụ tốt, giá cả hợp lý

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

*